Tượng chim phượng hoàng: Biểu tượng của sự thịnh vượng, may mắn, thành công.

Trong dân gian, chim phượng hoàng tượng trưng cho bầu trời, mặt trời, mặt trăng, gió, đất và các hành tinh. Lông của chim phượng hoàng đại diện cho ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Trong phong thủy, Tượng chim phượng hoàng giờ đây đã trở thành món đồ nhiều người có thể sở hữu được. Và rất nhiều gia đình đã mua về trưng bày hoặc làm quà tặng mẫu tượng này.

Xem thêm:

Tranh thư pháp cha mẹ dát vàng: Món quà ý nghĩa dành tặng cha mẹ dịp tết

Quà tặng mẹ: Mách bạn 25+ món quà tặng mẹ ý nghĩa nhất

Những món quà độc đáo, ý nghĩa trong dip 20/10

Tranh chùa một cột: Quà tặng mang ý nghĩa văn hóa lịch sử việt

Ý nghĩa biểu tượng của chim phượng hoàng

Phượng hoàng hay còn được gọi là chim Phụng – nằm trong Tứ linh (Long – Ly – Quy – Phượng) trong văn hóa Việt Nam. Chim phượng hoàng được xuất hiện trong nhiều nền tôn giáo, đại diện cho sự tái sinh và trí tuệ. Phượng hoàng là loài chim thần thoại của người dân Đông Á chịu ảnh hưởng của nền văn minh Trung Hoa, trị vì hết tất cả các loài chim. Trước đây con chim trống được gọi là Phượng còn con mái được gọi là Hoàng.

Khi nhắc đến sự bất tử và tái sinh; người ta vẫn thường liên tưởng đến ngay loài chim phượng hoàng. Phượng hoàng; hay còn được gọi với cái tên ngắn gọn khác – chim phụng.  Một loài chim chỉ có trong truyền thuyết; nhưng bao đời nay vẫn khiến bao người ngưỡng vọng về vẻ đẹp tuyệt hảo;  loài chim phượng hoàng biểu trưng cho sự bất tử trường tồn, vươn lên, hồi phục từ tro tàn. Truyền thuyết kể lại khi một con phượng hoàng đã quá già yếu; nó sẽ rỉa hết lông trên thân thể của mình để xây tổ rồi tự thiêu. Từ đống tro tàn tự thiêu ấy sẽ hồi sinh một chú chim phượng hoàng non, vòng đời không bao giờ khép lại, kéo dài đến vô tận.

Tượng chim phượng hoàng- biểu tượng của cái đẹp, sự duyên dáng

Chim phượng hoàng là loài chim mang đầy đủ vẻ đẹp của các loài vật khác. Ví dụ như : đầu gà, cổ rắn, hàm én, lưng rùa, đuôi cá,… Đây đều là những bộ phận đẹp nhất của các loài vật. Nó được coi là hoàng hậu của các loài chim. Toàn bộ thân thể của phượng hoàng được cấu tạo từ những điều đẹp đẽ nhất: đầu uy nghi như gà, cổ thanh cao như hạc, đuôi sặc sỡ như công và đặc biệt là bộ lông màu đỏ cam như ngọn lửa đang cháy.

Theo truyền thuyết, phượng hoàng cao sáu thước với bộ lông ngũ sắc rực rỡ. Ngũ sắc này cũng chính là tượng trưng cho năm màu trong ngũ hành: đen, đỏ, trắng, vàng và xanh. Theo ngũ hành, chim phượng hoàng là loài chim đại diện cho Hỏa. Biểu tượng cho hạnh phúc và ấm êm. Do vậy phượng hoàng còn được gọi là loài chim của ngũ hành. Là một trong những linh vật cao quý được người đời tôn thờ.

Đầu chim hạc tượng trưng cho đức hạnh, sự duyên dáng, thanh nhã. Đôi cánh dang rộng là hình ảnh tượng trưng cho đức tính sẵn sàng nhận trách nhiệm và làm trọn nghĩa vụ. Chiếc lưng rùa mang ý nghĩa tượng trưng cho người khéo léo, biết cách đối nhân xử thế, được lòng thiên hạ. Bộ ngực là đại diện cho lòng trắc ẩn, nhân ái, yêu thương đồng loại và sẵn sàng giúp đỡ người ai. Phần bụng của chim phượng hoàng là hiện diện của lòng trung thành, đáng tin cậy. Đức tính mà ai cũng phải trải qua quá trình tu dưỡng mới thực sự có được.

Tượng chim phượng hoàng- biểu tượng của quyền thế, cao sang

Trong văn hóa phương Đông; Phượng Hoàng được xem là biểu tượng của hoàng gia và vẻ đẹp quyền quý của phụ nữ truyền thống. Với vẻ đẹp cao quý và nhiều sức mạnh kỳ diệu, hình ảnh Phượng Hoàng thường xuất hiện trong các kiến trúc cung đình lớn và đồ sộ. Theo truyền thuyết, loài chim này thường xuất hiện vào thời bình và thịnh vượng. Sử dụng tranh/biểu tượng Phượng Hoàng trang trí trong nhà sẽ giúp mang đến sự yên ấm, phú quý, giàu sang cho gia đình.

Biểu trưng tượng chim phượng hoàng dát vàng 24k
Biểu trưng tượng chim phượng hoàng dát vàng 24k

Chim phượng hoàng vì vậy luôn xuất hiện trong những thứ gắn liền với vua chúa, cung điện. Như trang phục của nhà vua được thêu hình ảnh chim phượng hoàng. Lịch sử Việt Nam ghi nhận nhiều dấu hiệu chứng tỏ tượng chim phượng hoàng gắn liền với quyền thế, vua chúa. Ví dụ như thời Lý, Trần trên nóc các cung điện có tượng của chim phượng hoàng được chạm trổ rất cầu kỳ; tinh xảo, mang tính nghệ thuật cao. chim phượng hoàng thường gắn với hình ảnh của các hoàng hậu, phi tần; Cụ thể là chim phượng hoàng được gắn trên mão của nữ giới.

Ý nghĩa phong thủy Chim Phượng Hoàng trong văn hóa Việt

Phượng Hoàng được biết là có khả năng mang đến sự đổi mới đầy may mắn. Khi bạn nghĩ tất cả đều mất mát, thất bại, Phượng Hoàng mở ra những vận hội mới cho công việc và nghề nghiệp của bạn. Phượng Hoàng là linh vật linh thiêng trong rất nhiều tôn giáo. Trong phong thủy, phượng hoàng thuộc hành Hỏa. Nếu đặt hình tượng chim Phượng Hoàng ở cung Tài và cung Danh vọng sẽ mang lại may mắn và thịnh vượng cho chủ nhân.

Tượng đôi chim phượng hoàng - Song Phụng Chầu Nguyệt dát vàng 24k
Tượng đôi chim phượng hoàng – Song Phụng Chầu Nguyệt dát vàng 24k

Trong phong thủy, Phượng Hoàng đặc biệt mang lại hiệu quả cho những ai muốn mở rộng cơ hội thành công trong mọi lĩnh vực. Mang đến sự bình an, phú quý, giàu sang. Truyền thuyết cho rằng chim phượng hoàng chỉ xuất hiện vào thời bình khi kinh tế phát triển. Trưng bày tượng chim phượng hoàng trong nhà giúp thu hút sự bình an; phú quy, giàu sang cho gia đình.  Phượng Hoàng tượng trưng cho sự hồi phục và vươn lên – vươn lên từ đống tro tàn của mất mát và cơ cực, bay vút lên đến đỉnh cao của thành công và thịnh vượng.

Người ta còn nói rằng, nước mắt phượng hoàng là thuốc thần có thể chữa lành mọi vết thương. Tiếng ca du dương của phượng hoàng giúp cho người nghe có được can đảm và dũng khí. Lông phượng hoàng có thể được sử dụng như một loại vũ khí hay khiên giáp để chống lại những điều xấu xa.

Các mẫu tranh, tượng chim Phượng Hoàng tinh tế độc đáo cho bạn tham khảo

Tranh Phượng Hoàng dát vàng

Tranh Phượng Hoàng được chế tác từ vàng lá 24k do các nghệ nhân lâu năm kinh nghiệm; một kiệt tác mang đầy giá trị nghệ thuật thẩm mỹ cũng như ý nghĩa về mặt phong thủy. Biểu tượng chim Phượng Hoàng chính là sự cân bằng âm dương; là khả năng tái sinh thành công sau những mất mát. Đây chính là một trong những yếu tố phong thủy quan trọng nhất dành cho các doanh nhân đang trên đà gây dựng doanh nghiệp; hoặc các doanh nhân đã thành công đang muốn mở rộng thị trường hơn nữa; theo phong thủy hình ảnh chim Phượng Hoàng tượng trưng cho quyền lực cũng như hỗ trợ công danh sự nghiệp, nhất là các nhà lãnh đạo, doanh nhân là nữ giới.

Tranh phượng hoàng dát vàng 24k

Tranh chim Phượng Hoàng dát vàng có kích thước 24 x 35 cm, hoặc 40 x 65 cm,…khung gỗ,mặt kính,tranh bằng vàng lá 24k nguyên chất,chế tác thủ công bằng tay 100%.

Khi mua hàng tại MT Gold Art, bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng sản phẩm. Chúng tôi có giấy chứng nhận vàng thật và chính sách bảo hành trọn đời đối với các lỗi kỹ thuật. Bức tranh phượng hoàng dát vàng có thể dùng để trang trí nhà cửa hoặc làm quà tặng tân gia, quà tặng sếp nữ.

Tranh Rồng Phượng dát vàng

Tranh Rồng Phượng dát vàng 24K là biểu tượng của sự kết hợp âm dương rất mạnh trong phong thủy. Rồng tượng trưng cho sức mạnh của nam, Phượng tượng trưng cho sự kiều diễm và vẻ đẹp nữ tính khi đặt bên cạnh Rồng.

Tranh rồng phượng dát vàng 24k

Rồng và phượng là biểu tượng của sự hòa hợp âm dương; biểu trưng cho hôn nhân viên mãn, hạnh phúc. Trong phong thủy, sự kết hợp này giúp đường tình duyên, hôn nhân tốt đẹp hơn. Để tăng thêm hạnh phúc trong cuộc sống hôn nhân; nhất là những người độc thân đang mong muốn tìm được hạnh phúc hay những cặp vợ chồng son. “Long phụng sum vầy” là cách nói về rồng phượng phong thủy. Rồng phượng phong thủy là biểu tượng vô cùng có ý nghĩa và quan trọng với vợ chồng, với gia đình. Là 2 loài dẫn đầu trong tứ linh thần thú, do đó, khi sử dụng các bạn nên giữ những đồ vật này luôn sạch sẽ nhé.

Tranh đôi Phượng Hoàng dát vàng

Phượng hoàng hay phụng hoàng là linh vật đứng thứ 2 trong tứ linh phong thủy. Đây là loại dẫn đầu, là vua của các loài có cánh.  Phượng hoàng tượng trưng cho sự đúng đắn, đức hạnh, bổn phận, trách nhiệm, lòng trắc ẩn và sự đáng tin cậy; là biểu tượng của sự thịnh vượng, vươn lên thành công. Sử dụng vật phẩm có hình phượng hoàng trong nhà sẽ giúp gia đình hòa thuận, khí vượng lưu thông. Đôi Phượng Hoàng, con trống và con mái quấn quýt bên nhau tượng trưng cho tình cảm vợ chồng hòa hợp, son sắt, thủy chung. Đây sẽ là món quà cưới, quà kỷ niệm ngày cưới cực kỳ ý nghĩa dành tặng cho bạn bè, người thân trong dịp hỷ sự.

Tranh thêu Phượng Hoàng hoa mẫu đơn

Hoa Mẫu Đơn thường được dùng làm pháp khí phong thủy trong tình yêu đôi lứa. Treo tranh thêu hoa mẫu đơn sẽ tượng trưng cho sự chung thủy, tình yêu trong sáng, nhân duyên tốt; Sự kết hợp hoàn hảo của chim Phượng Hoàng và hoa Mẫu Đơn đã tạo nên những tuyệt tác nghệ thuật tranh thêu chim phượng hoàng hoa mẫu đơn  hút hồn người xem ngay từ cái nhìn đầu tiên bởi những ánh vàng sáng lấp lánh đầy quý phái, sang trọng, biểu tượng cho phú quý, giàu sang, tương lai sự nghiệp xán lạn .Nên treo tranh thêu Chim Phượng hoàng hoa mẫu đơn trong phòng khách, phòng làm việc, có thể đặt  dọc theo bức tường phía Nam hoặc góc phía Nam của ngôi nhà.

Tranh vẽ Phượng Hoàng sơn dầu

Tranh được vẽ trên vải lanh với chất liệu sơn dầu cùng phong cách vẽ hiện đại mang đến cho tấm tranh sự sống động, rực rỡ và chân thực. Phượng Hoàng là một loài chim giàu ý nghĩa và cao quý trong văn hóa phương Đông lẫn phương Tây. Phượng Hoàng là biểu tượng của đúc hạnh và vẻ duyên dáng, thanh nhã. được vẽ thủ công hoàn toàn 100%, không qua in ấn, tranh không bị thấm nước, không bị ẩm mốc, không bị phai màu…

Tượng Phượng Hoàng dát vàng

Phượng hoàng là một trong tứ linh Long- Ly – Quy – phụng biểu trưng cho năng lượng của đất trời. Phượng hoàng cũng là loài chim biểu trưng cho vẻ đẹp cao sang; quý phái và đức hạnh của người phụ nữ.  Mang đến năng lượng tích cực, điều chỉnh phong thủy. Tượng phượng hoàng dát vàng với thiết kế tinh tế, sang trọng là món quà cao cấp và ý nghĩa dành cho phái nữ. Đặt tượng chim Phượng Hoàng dát vàng trong nhà không chỉ giúp hồi phục khí dương, vận may.  mang lại sự thăng tiến trong sự nghiệp.

Tượng gỗ chim Phượng Hoàng

Tượng gỗ xuất hiện từ lâu tuy nhiên mới nở rộ trong những năm gần đây do đời sống kinh tế của người dân được nâng cao, nhiều gia đình muốn sử dụng tượng gỗ để làm đẹp, trang trí cho không gian hay thậm chí vì mục đích phong thủy..Việc sử dụng tượng gỗ để trang trí phòng khách sẽ mang tới không gian đẳng cấp và nghệ thuật hơn, nhất là với căn phòng nào sử dụng nhiều đồ gỗ nội thất đi kèm. Khách của bạn khi tới sẽ trầm trồ trước một không gian có các bức tượng gỗ đẹp,

Trong phong thủy, tượng Phượng Hoàng đặc biệt mang lại hiệu quả cho những ai muốn mở rộng cơ hội thành công trong mọi lĩnh vực.  Nếu bạn muốn đặt tượng gỗ chim Phượng Hoàng ở trong nhà, hãy chọn vị trí cao, trên kệ tủ hoặc nóc tủ, nơi Phượng Hoàng có thể đậu trong tư thế huy hoàng, rực rỡ. Khách của bạn khi tới sẽ trầm trồ trước một không gian có các bức tượng gỗ đẹp, và đó cũng là cơ hôi để gia chủ thể hiện tình yêu của mình với nghệ thuật, câu truyện sẽ trở lên sôi động hơn.

Vị trí đặt tranh, tượng Phượng Hoàng hợp phong thủy

Phượng Hoàng là loài chim cao quý đem đến nhiều may mắn, tốt lành cho gia chủ. Nhưng không phải treo tranh hay đặt tượng Phượng Hoàng ở vị trí nào cũng đem lại hiệu quả như mong muốn. Trong phong thủy, chim phượng hoàng nên đặt trong nhà, ở những nơi cao ráo. Có thể đặt trên tủ hoặc trên kệ để tranh/ tượng được tỏa sáng. Chim có thể đặt dọ theo hướng bức tường phía Nam trong ngôi nhà. Vì Phượng Hoàng mang đặc tính của gà, vì vậy tranh, tượng Phượng Hoàng không nên đặt trong nhà nếu gia chủ sinh năm ngựa và dê.

Tượng phượng hoàng

Hướng tốt nhất để đặt hình tượng Phượng Hoàng là Đông Nam, Đông Bắc, chính Tây. Theo quan niệm phong thủy, tuyệt đối không đặt hướng chính Đông vì hướng này xung khắc với Phượng Hoàng.

Gợi ý:

Tượng thần tài: Vật phẩm phong thủy thâu tài lộc mang may mắn cho gia chủ

Tượng phật di lặc: Ý nghĩa Phong Thủy mang lại tài lộc

Vật phẩm phong thủy: Top 57+ vật phẩm phong thủy mang may mắn, tài lộc cho gia chủ

Shop quà tặng: Top 43+ cửa hàng quà tặng ý nghĩa phù hợp nhiều dịp

Nơi bán tranh, tượng Phượng Hoàng chất lượng, giá cả hợp lý

Tượng chim phượng hoàng dát vàng gói ghém trọn vẹn vẻ đẹp và những ý nghĩa. Làm nên món quà cao quý khiến người nhận ấm lòng. Thích hợp làm quà tặng doanh nhân, Dưới bàn tay điêu luyện của các nghệ nhân, hình ảnh chim phượng hoàng hiện lên uyển chuyển và đầy mạnh mẽ. Chất liệu dát vàng 24k rực rỡ, sang trọng. Là đại diện cho sự hoàn hảo từ hình thức đến chất lượng. Nó được thiết kế tinh xảo và mô phỏng một cách chân thực nhất và mang tính thẩm mỹ cao. Điểm đặc biệt là nó được làm từ chất liệu vàng 24k nên thể hiện được giá trị cao cấp của bức tranh.

 

Quamavang Thương hiệu của MT Gold Art  là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp quà tặng mạ vàng; dát vàng 24k cho doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức và cá nhân. Với hơn 500 sản phẩm mẫu mã đa dạng từ quà tặng tân gia, sinh nhật, mừng thọ; quà tặng đối tác, khách hàng vip,… cho đến quà tặng sếp, quà tặng doanh nhân; quà tặng cho chồng, quà tặng cho vợ, quà tặng cho con

Cam kết hàng chính hãng 100%, chứng nhận vàng lá 24k kèm theo. Trường hợp không đúng, công ty chịu trách nhiệm hoàn toàn.

 

Chế độ đãi ngộ bảo hành cho khách hàng

 • Sản phẩm kèm hộp đựng đẹp làm quà tặng
 • Có thẻ chứng nhận vàng và thẻ bảo hành cho mỗi sản phẩm
 • Nhận khắc logo, nội dung miễn phí cho Khách hàng
 • Giao hàng miễn phí toàn quốc
 • Nhận hàng mới thanh toán
 • Chính sách ưu đãi với khách hàng mua số lượng lớn và Khách hàng thân thiết của MT Gold Art.
 • Bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 24 tháng do lỗi của nhà sản xuất hoặc sản phẩm bị bay màu
Ngoài ra, nếu bạn có yêu cầu về thiết kế và chế tác mang dấu ấn riêng, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ bạn. Với uy tín lâu năm, được khách hàng cá nhân và Doanh nghiệp đánh giá cao, bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng sản phẩm của MT Gold Art.

HỆ THỐNG SHOWROOM

HÀ NỘI – HOTLINE: 0968.588.286

 • Số 36 ngõ 45 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Số 215 Giáp Nhất, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân
 • Số 499B Lạc Long Quân, Xuân La, Tây Hồ Hà Nội

TP.HCM – HOTLINE: 091.675.5858

 • Số 75 Huỳnh Văn Bánh, P.17, Quận Phú Nhuận

MT Gold Art – quamavang.vn

Điện thoại: 091.675.5858 – 0963.788.839

Địa chỉ: 36/45 Trần Thái Tông, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

FacebookQuà tặng vàng cao cấp

Email: quamavang.vn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.